• Cách cài đặt USB xiaomi Wifi trên MacOS


 #169  by nguyenoanh
 07 Jun 2018 14:41
Bài viết này có phần hơi lạc điệu một chút trong khu vực này nhưng mình nghĩ muốn quản lý được VPS hay hosting thì trước tiên cần phải kết nối mạng đã. Vì vậy mình post bài này tại đây, nếu có hơi "lạc lạc" một chút thì mong các bạn thông cảm.

USB Wifi mini của Xiaomi giá rất rẻ tầm 80K, nếu máy Mac của bạn hỏng card wifi hay thiết bị chạy hackintosh có thể sử dụng tạm tạm và yên tâm về chất lượng kết nối.
Sau đây là cách cài đặt và sử dụng USB Wifi Xiaomi

1. Download Driver cho Macos

Bạn tải driver tại đây.

2. Các bước cài đặt:

1. Cắm USB wifi vào cổng usb trên máy tính.
2. Chạy USBWIRELESS-INSTALL.pkg để tiến hành cài đặt driver. Sau khi cài đặt thành công, bạn rút USB wifi ra và cho khởi động lại máy tính để driver được cập nhật.
3. Truy cập vào /System/Library/Extensions/ kiểm tra xem có file RT2870usbwirelessdriver.kext không. Nếu không tìm thấy, bạn hãy copy file này trong file zip bạn vừa tải về và khởi động lại máy tính.
4. Bây giờ bạn sẽ nhìn thấy icon "ralink" trên thanh bar. Như vậy là thành công một nửa, ta sẽ tiếp tục cài D-Link DWA125.pkg và khởi động lại máy tính.
5. Sau khi khởi động lại máy tính, bạn hãy cắm USB wifi xiaomi vào máy tính của mình.
6. Vào System preferences ( tuỳ chọn hệ thống) ==> DWA-125, click vào đây và chờ một chút để phần mềm load và tìm usb wifi xiaomi.
7. Bạn chờ một lát sẽ thấy danh sách các sóng wifi. Tuy nhiên bạn không thể click vào danh sách đó được vì cảm giác như có một lớp lynong phủ nên đó.
Hãy bình tĩnh, click chuột sang phần mềm khác hoặc kéo trackpad sang màn hình khác rồi quay lại, lúc này bạn đã có thể click vào tên wifi và nhập mật khẩu.
8. Mỗi lần bạn khởi động lại máy tính hoặc bật máy từ trạng thái sleep, bạn đều phải thao tác lại từ bước bật DWA-125 để kết nối lại. Bạn có thể thao tác nhanh hơn bằng cách lưu lại tên và mật khẩu wifi.

Sóng sánh và tốc độ USB Wifi rất tốt nhé.
Get 25 USD Free To USE VPSSIM